ปีที่ 13 ฉบับที่ 1 มกราคม – มิถุนายน 2561 |
– กองบรรณาธิการวารสารเทคโนโลยีการอาหาร ปีที่ 13
Download | Full Text (PDF) |
– สารบัญ Download | Full Text (PDF) |
– นมเปรี้ยวคีเฟอร์: เทคโนโลยีชีวภาพจากมุมมองวิทยาการด้านโอมิกส์ Kefir: Biotechnology from “~omics” Perspectives
ศานต์ เศรษฐชัยมงคล และ อัญชิสา กุลทวีสุข หน้า 1 – 18 บทความวิชาการ | Full Text (PDF) |
– การสกัดและการประยุกต์ใช้เบต้ากลูแคนจากยีสต์ Extraction and Application of Yeast Beta Glucan
สุภัสรา รุจานันท์ และ ศศิธร คงเรือง หน้า 19 – 31 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากมันเทศ Development of Cookie Products from Sweet Potato
นรินทร์ เจริญพันธ์ หน้า 32 – 43 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– ผลของการเสริมร่าข้าวก่าต่อคุณลักษณะทางเคมี กายภาพ ประสาทสัมผัส และความคงตัวของกุนเชียง ระหว่างการเก็บรักษา Effects of Purple Rice Bran Addition on the Physicochemical-Sensorial Properties and Storage Stability of Chinese Sausage
นรินทร์ เจริญพันธ์ และ สุธี วังเตือย หน้า 44 – 57 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– ผลของรูปแบบเซลล์โพรไบโอติกที่มีต่อคุณสมบัติของไอศกรีมนม Effect of Probiotic form on Properties of Milk Ice Cream
นงคราญ พงศ์ตระกุล ธนัฐฐา รอดบุญฤทธิ์ สยาม ภพลือชัย ปิยะนุช เนียมทรัพย์ สมคิด ดีจริง และไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน หน้า 58-70 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– การศึกษาหาสูตรที่เหมาะสมเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์เส้นบะหมี่สด Optimization of Fresh Yellow Alkaline Noodle Formulation for Shelf Life Extension
จารุภัทร ลือชา วรพจน์ ราชการดี ชวโรจน์ ดำเนินสวัสดิ์ ฐิติศิลป์ กิจชเวงกุล และ ภาวินี ดีแท้ หน้า 71 – 83 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– การสกัดทางเลือกและการทาให้บริสุทธิ์ของแกมม่าออริซานอลจากราข้าวและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ Alternative Extraction and Purification Methods of -Oryzanol from Rice Bran and Its Antioxidant Scavenging Activity
ดวงกมล เรือนงาม1, จิตติ ท่าไว, สุจิตรา สุคนธมัต, ร่วมจิตร นกเขา หน้า 84 – 97 บทความวิจัย | Full Text (PDF) |
– ใบสมัครขอส่งบทความเพื่อลงตีพิมพ์ วารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม คำแนะนำสำหรับผู้เขียนวารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม (Guidelines for Authors in Journal of Food Technology, Siam University)
Download | Full Text (PDF) |