วารสารพัฒนาเทคนิคศึกษา ปีที่ 33 ฉบับที่ 116 (ตุลาคม-ธันวาคม 2563) มีนาคม 28, 2022มีนาคม 28, 2022ผู้ดูแลระบบE-JOURNALS, ข่าวหน้าแรก, วารสารวิชาการ บทความวารสารย้อนหลัง บทความ ฉบับที่ 116 ปี 2020 ลำดับที่ ชื่อบทความ หน้าที่ 1 การเรียนรู้ด้วยการบริการสังคมแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมชุมชนการเรียนรู้ เชิงรุกในยุคดิจิทัล ฐิติยา เนตรวงษ์ 3 2 แนวทางการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเรือสำราญ กุลทรัพย์ ทองประสิทธิ์ 9 3 ยุทธศาสตร์การผลิตกำลังคนอาชีวศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเภทอุตสาหกรรมรองรับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจฐานนวัตกรรม สมพร ปานดำ 22 4 ความต้องการของสถานประกอบการต่อการจัดการสหกิจศึกษาในภาคตะวันออก บุปผา ภิภพ ประภาจิต ตะพอง 29 5 การพัฒนาตัวบ่งชี้โรงเรียนแห่งการสอนคิด ของสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปาลีรัฐ มานะเลิศ สถาพร พฤฑฒิกุล ภารดี อนันต์นาวี 40 6 แนวทางการใช้หลักพุทธธรรมเพื่อเสริมสร้างทัศนคติที่มีต่อวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาของนักศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาลัยศาสนศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล กมลลักษณ์ สุวุฒโฑ ประทีป ฉัตรสุภางค์ 49 7 ปัจจัยที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนช่างฝีมือทหาร ต่ำกว่ามาตรฐานประกันคุณภาพทางการศึกษา โรงเรียนช่างฝีมือทหาร ณรงฤทธิ์ แตงอ่ำ อโนมา ศิริพานิช 60 8 การสร้างและหาประสิทธิภาพเครื่องขึ้นรูปใบสว่านขุดดิน ณรงค์ศักดิ์ เฉกแสงทอง วรพล โตสิรภัทร คมสันต์ ชไนศวรรย์ โชคชัย อลงกรณ์ทักษิณ ปิยะ กรกชจินตาการ ธีราพรรณ แซ่แห่ว 70 9 การศึกษาเปรียบเทียบสมรรถนะของระบบสูบน้ำไหลตามแนวแกนขนาดเล็กที่ใช้ปั๊มโซลาร์เซลล์แบบต่อตรงและปั๊มไฟฟ้าแบบดั้งเดิม สิงหา มะโนเครือ มานพ พิพัฒหัตถกุล จันทิมา ริ้วลายเงิน มกร ลักขณา 78 10 ปัญหาการเรียนของนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือน วิทยาเขตสุพรรณบุรี อัครพล ไวเชียงค้า นุชนาฏ กุลวิทย์ กาญจนา เฟื่องศรี อิทธิพล อเนกธนทรัพย์ กนกวรรณ สัทธรรม 86 11 รูปแบบการจัดการความรู้สำหรับเรือพระราชพิธีของกองเรือเล็ก กรมการขนส่งทหารเรือ ทรงต้น เกษมสันต์ นวลลออ แสงสุข วันชัย ปานจันทร์ 95 12 การพัฒนาวิธีการประเมินทักษะการเขียนวิชาภาษาไทยแบบ ซี บี เอ แอล ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษา ประยุรภรณ์ บุ้งทอง สมพงษ์ ปั้นหุ่น สุรีพร อนุศาสนนันท์ ภัฐธีร์ตา วัฒนประดิษฐ์ 106 13 การศึกษาการใช้น้ำหญ้าหวานทดแทนน้ำตาลทรายขาวบางส่วนในผลิตภัณฑ์ขนมกุบ อภิชา เชี่ยวเวช ธนภพ โสตรโยม 112 14 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเรไรโดยทดแทนแป้งข้าวเจ้าด้วยแป้งแก่นตะวัน พนัชกร สุทธไชย น้อมจิตต์ สุธีบุตร 122 ผู้ดูแลระบบ